English EN Tiếng Việt VI
Home » Tin tức » Tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin thuỷ đậu

Tầm quan trọng của việc tiêm chủng vắc xin thuỷ đậu

Bệnh thủy đậu là gì và có nguy hiểm không?
Thủy đậu được dân gian hay gọi bằng cái tên là “trái rạ”. Đây là một loại b.ệ.nh có tính truyền nhiễm xảy ra bởi sự tấn công của một loại virus thủy đậu. B.ệ.nh thủy đậu được xem như một dịch bệnh nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là đối với trẻ em – những người có hệ miễn dịch còn non yếu. Thủy đậu được chia làm nhiều giai đoạn khác nhau, trong đó có thời gian ủ b.ệ.nh khoảng 1 – 2 tuần trước khi chính thức phát thành b.ệ.nh.
🍀 B.ệ.nh thủy đậu là một trong những loại b.ệ.nh nguy hiểm bởi chúng có khả năng lây lan khá nhanh. Khi người mang b.ệ.nh hắt xì hơi, ho hắng, nói chuyện, virus mầm b.ệ.nh sẽ được phóng ra không khí. Nếu người thường hít phải virus thì cũng sẽ bị mắc thủy đậu. Bên cạnh đó, b.ệ.nh thủy đậu còn có thể lây nhiễm qua dùng chung các đồ dùng cá nhân như: khăn mặt, quần áo, bàn chải đánh răng,…
🍀 Thủy đậu rất nguy hiểm và có khả năng gây ra các biến chứng như: nh.iễm tr.ùng da, vi.ê.m màng n.ã.o, viêm ph.ổi, nhiễm trùng hu.yết,…Đặc biệt với đối tượng trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hoặc phụ nữ đang mang thai, nếu mắc thủy đậu thì sẽ rất nguy hiểm, có thể gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe và quá trình si.nh n.ở.
❓ Tại sao phải cần #tiêmchủng vắc xin thủy đậu?
👉 Hiện nay, việc #tiêm_chủng vắc xin trở nên khá phổ biến và được Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng rộng rãi. Tiêm phòng vắc xin sẽ giúp con người phòng tránh được khả năng mắc b.ệ.nh, cũng như nâng cao chất lượng sức khỏe cho cộng đồng, xã hội
👉 Ngoài ra, việc #tiêm_chủng vắc xin đầy đủ cũng giúp hạn chế bi.ến ch.ứng do b.ệ.nh để lại. Theo nghiên cứu, so sánh những người đã tiêm đầy đủ vắc xin với người không tiêm đầy đủ vắc xin, thì khi mắc b.ệ.nh tỉ lệ xảy ra biến chứng, tỉ lệ #tử_vong sẽ thấp hơn rất nhiều.
❓ Vắc xin phòng thủy đậu có phác đồ #tiêmchủng ra sao?
🌲 Đối với loại vắc xin thủy đậu, chúng ta cần nắm được lịch #tiêmchủng cụ thể như sau:
– Trẻ 12 tháng đến 12 tuổi:01 liều
– Trẻ trên 12 tuổi : 02 liều giữa mỗi liều cách nhau từ 4 – 8 tuần.
(Không tiêm cho phụ nữ có thai)
(Nên tránh có thai sau khi tiêm vaccine 3 tháng)

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Scroll to Top

Đặt lịch khám